Xe liên doanh là gì? Có tốt không? Có nên mua hay không?

BÃI VÀN CHẢY CÔ TÔ – TOUR CÔ TÔ GHÉP KHÁCH HÀNG TUẦN
07/06/2019
xe chuyen dung la gi
Xe chuyên dùng là gì? Xe máy và ô tô chuyên dùng gồm loại nào?
17/06/2019

Xe liên doanh là gì? Có tốt không? Có nên mua hay không?

xe lien doanh la gi

Xe liên doanh là gì” và “có nên mua xe liên doanh hay không” được rất nhiều người quan tâm. Vì Việt Nam tuy là nước có số lượng tiêu thụ xe máy lớn ở khu vực Đông Nam Á, hầu như mỗi gia đình cũng có ít nhất 1 chiếc nhưng không ít người vẫn còn bỡ ngỡ và có những thắc mắc như trên về dòng xe liên doanh này.

Xe liên doanh là gì?

xe lien doanh la gi

Xe liên doanh là xe được thiết kế và sản xuất bởi 2 hay nhiều công ty. Tại thị trường Việt Nam thường có các xe liên doanh Hàn Quốc – Nhật Bản – Việt Nam, đem đến cho người tiêu dùng thêm lựa chọn về mẫu mã cũng như giá thành.

Vì là sản phẩm hợp tác nên được thừa hưởng tối đa lợi thế của nhiều công ty, do đó, xe liên doanh thường có mẫu mã đẹp không kém gì xe chính hãng, tuy nhiên, giá thành lại mềm hơn. Đây chính là ưu điểm khiến nhiều người ưa chuộng xe liên doanh.

Xe giật là gì?

Đây là loại xe cũ đã qua một thời gian sử dụng và được người dùng “độ” thêm để kéo dài tuổi thọ của máy, hay cũng có thể giật xe để có thêm tính năng đặc biệt nào đó. Xe giật có thể là xe liên doanh hàn quốc hoặc cũng có thể là xe chính hãng và đa dạng về chủng loại như xe dream, xe win, xe wave, …

Xe liên doanh có tốt không?

Đây là băn khoăn của hầu hết tất cả người tiêu dùng khi có nhu cầu mua xe và tìm hiểu về thị trường xe máy tại Việt Nam.

Về cơ bản, nếu phân loại xe theo nguồn gốc thì có thể tạm gọi thành 2 nhóm chính, đó là xe nhập khẩu chính hãng. Ví dụ xe của hãng Honda, Yamaha, Suzuki nhập hoàn toàn các cụm máy móc, phụ tùng từ nhà sản xuất của hãng tại Thái Lan về Việt Nam lắp ráp hoặc xe nhập nguyên chiếc về thị trường Việt Nam, xe này được gọi là xe chính hãng.

Xe máy liên doanh là gì, thì như đề cập ở phần trên, đây là loại xe được tạo thành giữa sự hợp tác của ít nhất từ 2 công ty trở lên. Tại Việt Nam, xe liên doanh Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam rất được ưa chuộng và chiếm một phần thị trường không hề nhỏ. Xe máy hàn quốc có tốt không mà sao có nhiều người dùng đến thế. Câu trả lời là rất tốt trong tầm giá tiền sản phẩm.

Với lợi thế là thừa hưởng những điểm mạnh của các bên như nhân công giá rẻ tại Việt Nam, công nghệ và dây chuyền máy móc Nhật Bản, Hàn Quốc cùng mẫu mã thiết kế ấn tượng như xe nhập khẩu chính hãng nên xe liên doanh gần như thừa hưởng khá trọn vẹn thiết kế, cấu tạo và chất lượng của xe nguyên bản. Nhờ thế, giá thành mềm hơn rất nhiều so với xe nhập.

Mua xe liên doanh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán xe liên doanh nên bạn dễ dàng tìm được địa chỉ để giải đáp cho thắc mắc mua xe liên doanh cũ ở đâu hay mua xe máy liên doanh ở đâu. Và mua xe thì dù cũ hay mới cũng đều có giấy tờ rõ ràng nên bạn không cần phải quá lo ngại xe liên doanh có giấy tờ không. Tuy nhiên, lưu ý là nếu trường hợp bạn mua lại xe cũ và chủ xe làm mất giấy tờ thì nên hỏi kỹ về thủ tục sang tên hoặc cấp mới trong tình huống này tại Phòng Cảnh sát giao thông tại địa phương để được hướng dẫn chi tiết.

Xe win liên doanh là gì ?

xe win lien doanh la gì

Xe win là dòng xe khá thông dụng và nổi tiếng từ những năm 90 của thế kỷ trước. Xe có thiết kế nam tính, mạnh mẽ nên rất được lòng cánh mày râu. Đây là sản phẩm của Honda Indonesia sản xuất trong giai đoạn 1986 đến 2005. Tại Việt Nam, xe win trước năm 2000 được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia. Sau năm này thì các xe win được nhập hoàn toàn tại Trung Quốc.

Hiện nay, để phát triển các sản phẩm xe mới, tăng sức cạnh tranh với các hãng khác, Honda ngừng sản xuất mẫu win, tuy nhiên Honda Trung Quốc vẫn cho ra đời dòng xe này vì nhận thấy sức hút của win vẫn còn mạnh liệt ở một số bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Do đó, xe win liên doanh đã ra đời để vừa duy trì sức sống của “ông hoàng” thập niên 90, vừa thỏa mãn đam mê của dân “sành điệu”.

Comments are closed.