Tổng hợp kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm thiết thực nhất

Địa chỉ thuê xe đón dâu chuyên nghiệp dành cho mùa cưới
06/09/2019
Bản Rõm – Điểm đến cuối tuần cực hấp dẫn dành cho giới trẻ
09/09/2019

Tổng hợp kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm thiết thực nhất

Với mỗi người, đám cưới có lẽ là một trong những sự kiện quan trọng và được quan tâm chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm có được niềm vui như ý, đem lại may mắn cho cuộc sống sau này, bởi ông bà ta vẫn luôn quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới thiết thực, tiết kiệm

Tuy nhiên, cùng với niềm vui, đó chính là nỗi lo về tài chính vì có khá nhiều chi phí tiêu tốn cho sự kiện, từ những việc nhỏ nhất. Hiểu được sự lo lắng này của các đôi bạn trẻ, Tara đã tổng hợp những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm nhưng không làm giảm mất ý nghĩa của ngày trọng đại.

Tận dụng hoa cưới dùng được cho nhiều mục đích

Để tiết kiệm, bạn có thể tận dụng hoa cưới dùng để trang trí. Ví dụ, sau khi hoàn thành các nghi lễ gia tiên, thì hoa cầm tay của những phụ dâu có thể được dùng làm hoa trang trí trên bàn tiệc. Bạn chia nhỏ mỗi bàn một cành hoa, điều này vừa làm cho khách mời cảm thấy thích thú vừa giúp giảm một khoản phí mua hoa để bàn.

Ngoài ra, nếu đặt tiệc tại nhà hàng thì trừ khi trong gói tiệc cưới có sẵn tường hoa để cô dâu chú rể chụp ảnh cùng quan khách và hoa trang trí trong tiệc, lúc đó, bạn có thể yêu cầu sử dụng hoa tươi theo ý thích (miễn là nằm trong gói hỗ trợ của nhà hàng). Còn trong trường hợp, nhà hàng không hỗ trợ, để tiết kiệm chi phí bạn nên thuê hoa giấy. Dù là hoa làm bằng giấy nhưng khi trang trí, chúng cũng giúp không gian trở nên sang trọng, lộng lẫy và lên hình khá đẹp.

Tính toán lượng bia phù hợp sử dụng trong đám cưới

Phần lớn các nhà hàng thường nhận đặt tiệc trọn gói thức ăn và bia. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém do họ đã tính phí tương đối cao. Vì thế, để tiết kiệm, bạn nên lựa chọn thực đơn tiệc và nước riêng. Đồng thời, dự tính lượng bia có thể dùng tối đa cho buổi tiệc là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng nhân viên nhà hàng cố ý phục vụ bia quá nhiều, gây ra sự lãng phí không đáng có thì bạn phải thỏa thuận trước với người quản tiệc, và nhờ người thân để ý trong suốt thời gian tiệc diễn ra.

Khách mời chắc chắc sẽ không để ý các tiểu tiết này, nhưng nếu dùng bia một cách dư thừa, phí phạm sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí không hề nhỏ.

Sử dụng bánh cưới đơn giản

Nếu tổ chức tiệc tại nhà, chắc chắn, bánh cưới cũng là khâu mà bạn phải chuẩn bị. Bánh chỉ mang hình thức tượng trưng cho ngày vui của cô dâu chú rể, và được đôi uyên ương cắt để bắt đầu khai tiệc. Thực tế cho thấy, hầu như bánh cưới rất ít khi được ăn nên bạn chỉ cần đặt bánh đơn giản, đừng quá cầu kỳ trong nguyên liệu hay kích thước mà khiến chi phí tăng thêm.

Lọc danh sách khách mời

Có lẽ nhiều người nghĩ điều này không cần thiết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thông thường khách mời chỉ tham dự lễ cưới của những người bạn hay đồng nghiệp thân thiết. Chính vì thế, nếu trong danh sách có cả những người quen biết sơ hay ít nói chuyện thì bạn không nên mời họ vì dù có nhận thiệp cũng chưa chắc họ đã tham dự. Mặc khác, cách sàng lọc này cũng giúp bạn dự tính chính xác số lượng bàn tiệc cần đặt, tránh đặt quá nhiều mà khách tham dự ít gây ra sự lãng phí khá lớn.

Lựa chọn thuê xe cưới giá rẻ

Đây cũng là vấn đề được các cặp đôi quan tâm. Nhằm tiết kiệm chi phí, bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu vể những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe cưới uy tín và giá rẻ. Tham khảo ít nhất 2, 3 địa điểm để tiện so sánh và lựa chọn nơi tốt nhất.

Tara cũng là một địa chỉ khá quen thuộc của nhiều người, cung cấp dịch vụ cho thuê xe cưới giá rẻ, chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại đơn vị này để có thêm sự chọn lựa nhé.

Xem thêm >>> Tara cung cấp dịch vụ cho thuê xe cưới giá rẻ nhất Hà Nội

 

 

Comments are closed.