Nên thuê xe du lịch thay vì mua xe vì sao?

Thuê xe du lịch đi lễ đầu năm ở đâu rẻ, uy tín?
11/05/2019
Thuê xe du lịch 4 chỗ Ford  Ecosport 2018 đẳng cấp
16/05/2019

Nên thuê xe du lịch thay vì mua xe vì sao?

Thuê xe du lịch hay mua xe bạn chọn thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên hệ thống phương tiện giao thông cũng phát triển theo. Bên cạnh phương tiện xe khách truyền thống nhiều phương tiện đi lại cũng nhanh chóng ra đời. Cuộc sống người dân được cải thiện nên việc tự mua cho mình một chiếc xe để phục vụ đi lại và công việc không còn khó với nhiều người.

Nếu bạn có thu nhập cao, công việc đòi hỏi phương tiện đi lại là ô tô thì việc mua xe là lẽ đương nhiên. Nhưng nếu bạn thu nhập hạn chế, công việc không nhất thiết đòi hỏi phải có xe ô tô thì việc có nên mua xe hay không thực sự cần cân nhắc kỹ. Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cùng xem xét và đưa ra lựa chọn cho riêng mình nhé

Phương án mua xe

Ngày nay chỉ với 500 – 600 triệu đồng bạn và gia đình đã có thể sở hữu một chiếc ô tô hạng trung, nếu bạn muốn dòng xe sang trọng đẳng cấp hơn thì khoảng 1 tỷ đồng. Không những thế nếu bạn mua xe cũ thì con số chỉ vài trăm thôi. Với giá thành đó nhiều người có thể dễ dàng tậu cho mình một chiếc ô tô riêng.

Điểm thuận lợi của việc có ô tô là không cần bàn cãi: bạn và gia đình có thể chủ động trong việc đi lại trong mọi hoàn cảnh. Có thể lên kế hoạch về thăm gia đình hay du lịch cùng bạn bè bất cứ lúc nào. Tuy nhiên thêm một chiếc xe đồng nghĩa với việc thêm chi phí cho nó như chi phí bến bãi, phí bảo dưỡng định kì, phí đăng kiểm, …. Bạn thử tính nhé trong khu vực nội thành chật hẹp hiện nay không nhiều nhà có chỗ để xe riêng nên đương nhiên bạn phải thuê ngoài, chi phí này giao động từ 1,5-2 triệu đồng/ tháng tùy từng vị trí thuê khác nhau.

Thêm nữa chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, phát sinh trên đường ước chừng 2-3 triệu đồng/ tháng. Vậy một tháng chiếc xe sẽ ngốn của gia đình bạn khoảng 5 triệu đồng. Nếu thu nhập bạn không cao thì khoản chi này là không nhỏ và bạn phải tính toán thật kỹ.

Một người bạn của tôi đã chia sẻ: Ban đầu do quê xa, đi xe khách không thuận tiện nhất là khi gia đình có thêm trẻ nhỏ. Anh nghĩ lúc đó mua xe gia đình có thể thuận tiện khi về quê hay phục vụ nhu cầu đi lại khi có trẻ em. Anh quyết định gom toàn bộ tiền tiết kiệm và vay mượn thêm bạn bè để mua chiếc xe khoảng 500 triệu đồng. Ban đầu khi mới mua xe cả gia đình rất hay về quê vì thuận tiện tuy nhiên dần dần chiếc xe trở thành gánh nặng của cả gia đình.

Bởi lẽ anh không tính đến hết những chi phí phát sinh khi mua xe, chiếc xe không sử dụng thường xuyên do cơ quan gần nhà và đi ại bằng ô tô không thuận tiện những giờ cao điểm. Chiếc xe chỉ sử dụng để về quê hay đi chơi thôi nhưng lại tiêu tốn những 5 triệu đồng/ tháng trong khi thu nhập của anh cùng gia đình không tăng thêm. Sau nhiều đắn đo suy nghĩ anh quyết định bán xe và chịu lỗ một khoản tiền

Phương án thuê xe du lịch

Khác với mua xe bạn chỉ thuê xe khi có nhu cầu sử dụng nên chỉ cần trả chi phí cho những lần thuê đó mà không phải chịu chi phí định kì của chiếc xe như phí bảo dưỡng, sửa chữa hay phí đăng kiểm theo quy định. Khi thuê xe bạn được trải nghiệm nhiều dòng xe hay những mẫu xe mới nhất chứ không phải chỉ một hãng xe đã mua. Bên cạnh đó người thuê còn được hưởng những dịch vụ tốt từ những nhà cung cấp và hưởng chính sách giá ưu đãi. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe uy tín và chất lượng để bạn lựa chọn

Trên đây là những ưu nhược điểm của hai phương án thuê xe hay mua xe. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng phương tiện này của bạn và gia đình để đưa ra những quyết định sáng suốt và kinh tế nhất.

 

 

 

 

Comments are closed.