Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch

Kinh nghiệm xử lý khi da bị cháy nắng do du lịch biển vào mùa hè
11/08/2019
Chọn màu xe cưới hợp phong thủy cho ngày vui trọn vẹn
13/08/2019

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch

Đối với những người yêu thích du lịch thì việc lựa chọn phòng khách sạn phải đáp ứng được các yêu cầu: phòng sạch sẽ, tươm tất, giao thông thuận tiện, giá rẻ. Tuy nhiên, khi đến một địa điểm tham quan du lịch mà bạn mới tới lần đầu thì chắc chắn rất khó để có thể tìm được khách sạn hay nhà nghỉ nào đáp ứng các yếu tố trên. Vì thế, nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, Tara sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích sau.

Lập kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch

Đầu tiên, bạn hãy lập kế hoạch về những địa điểm sẽ đi tham quan và thời gian lưu trú tại nơi này. Từ đó, mới có thể xác định được các khu vực nên chọn thuê khách sạn nhằm giúp cho việc di chuyển từ nơi ở đến địa điểm tham quan gần nhất, tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí di chuyển.

Xác định nhu cầu thuê khách sạn

Tùy vào nhu cầu mà bạn xác định sẽ ở nhà nghỉ, khách sạn hay resort. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của chuyến du lịch là nghỉ dưỡng hay khám phá và ngân sách của bạn. Ở mỗi địa điểm du lịch có vô số khách sạn để bạn lựa chọn, từ bình dân đến cao cấp. Vì thế, để tránh rơi vào tình huống lẩn quẩn, không biết chọn khách sạn nào thì bạn hãy xác định ngân sách cho một phòng là bao nhiêu, từ đó, tìm kiếm thông tin những khách sạn trong phân khúc giá này.

Tìm hiểu thêm về thông tin khách sạn thông qua nhân viên tư vấn và các trang web đặt phòng

Bạn đang lo lắng về chất lượng dịch vụ cũng như vị trí khách sạn có thuận tiện cho việc đi lại trong những ngày đi du lịch. Vì thế, để yên tâm và có thêm cơ sở lựa chọn nơi lưu trú, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của khách sạn và tìm hiểu thông tin thông qua nhân viên tư vấn.

Bên cạnh đó, trên các trang web chuyên về dịch vụ đặt phòng như Tripadvisor, Traveloka, Agoda, Booking đều có những chia sẻ và đánh giá của các khách hàng từng sử dụng dịch vụ của mỗi khách sạn, nên đây sẽ là thông tin tham khảo khách quan nhất giúp bạn có thêm thông tin đa chiều trước khi quyết định đặt phòng ở đâu.

So sánh thông tin về các khách sạn

Sau khi đã chọn được 2 hay 3 khách sạn đáp ứng yêu cầu về vị trí, giá cả, chất lượng thì bạn so sánh chúng trên các tiêu chí này để lựa chọn khách sạn tốt nhất. Điều này giúp bạn đặt được phòng giá rẻ và chất lượng tốt trong tầm giá chi trả.

Đặt phòng khách sạn sớm nhất có thể

Để tránh tình trạng bị “cháy” phòng, nhất là vào những ngày cao điểm của du lịch thì bạn nên đặt phòng sớm. Đây cũng là một trong những cách giúp đặt được phòng giá rẻ. Theo kinh nghiệm của những người đi phượt, bạn nên đặt phòng trước 01 tháng vì vào những dịp lễ hội hay mùa du lịch, nếu đặt cận ngày đi sẽ khiến giá phòng bị tăng lên khá nhiều.

Nên đặt phòng ở nơi trung tâm, có giao thông thuận tiện

Những khách sạn có vị trí nằm ở khu vực trung tâm sẽ giúp bạn dễ dàng đặt các phương tiện di chuyển và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn so với những khách sạn ở nơi xa, hẻo lánh.

Bên cạnh đó, vì là ở khu vực sầm uất nên dù bạn có đi lạc thì rất dễ tìm được đường về khách sạn bằng cách nhờ sự trợ giúp của người dân địa phương. Đồng thời, vị trí trung tâm sẽ đảm bảo vấn đề an ninh tốt hơn cho du khách và nó cũng gần nhiều địa điểm ăn uống, giải trí giúp bạn tận hưởng thoải mái kỳ nghỉ của mình.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm xử lý khi da bị cháy nắng do du lịch biển vào mùa hè 

Comments are closed.