CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ALOHA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 3 - 23/2 Ngõ 23 Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội
VPGD: P1001, Tầng 10 Thành Công Tower, 57 Láng Hạ, Ba Đình, HN
Điện Thoại: 043 8430 616 | Fax: 043 736 8913
Email: [email protected]

Hotline: 0902 252 800

Thế giới xe mui trần tại Triển lãm ô tô Toronto

Land Rover, biểu tượng của làng xe off-road, đã chọn công ty ô tô Chery của Trung Quốc làm đối tác liên doanh.

Báo chí Trung Quốc cho biết nhà máy liên doanh của Jaguar-Land Rover với Chery sẽ đặt tại Khu công nghệ và kinh tế Trường Thục ở tỉnh Giang Tô.

 

Hai bên đã đạt được thoả thuận thành lập liên doanh mới và hiện đang chờ sự phê duyệt của Uỷ ban cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) – cơ quan hoạch định kinh tế cao nhất của Trung Quốc.

 

Thành phố Trường Thục nằm ở trung tâm đồng bằng sông Dương Tử, chỉ cách Thượng Hải khoảng một giờ lái xe. Khoảng 60% các nhà sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô của Trung Quốc tập trung ở thành phố này và các khu vực lân cận.

Ngoài một nhà máy lắp xe Land Rover, NDRC yêu cầu liên doanh này phải sản xuất xe mang một thương hiệu nội địa mới, đồng thời phải có một nhà động cơ và một trung tâm R&D.

Xe Jaguar không nằm trong điều khoản liên doanh này tại Trung Quốc.

Theo thỏa thuận giữa Chery với Jaguar Land Rover, nhà máy liên doanh sẽ có công suất dự kiến là 50.000 xe trong giai đoạn đầu.

Dẫn lời ông Ralf Speth, CEO của Jaguar Land Rover, một tờ báo cho biết, công ty dự kiến đầu tư 100 triệu bảng (158 triệu USD) vào liên doanh này, sử dụng khoảng 5.000 lao động địa phương.

Theo thoả thuận mới đây giữa hai bên, chủ tịch hội đồng quản trị của liên doanh mới sẽ do Chery bổ nhiệm, còn chủ tịch điều hành do Jaguar Land Rover chọn.

Chery có trụ sở đặt tại tỉnh An Huy, Trung Quốc, hiện đã có các nhà máy ở Trường Thục, một thành phố phía rất thịnh vượng.

Trung Quốc đã trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới của Jaguar Land Rover trong năm 2011, với mức tiêu thụ hơn 42.000 xe, tăng 61% so với năm 2010. Trong đó, đa số là xe thương hiệu Land Rover – khoảng 36.087 xe trong tổng số, tăng 54% so với năm 2010.

Mạng lưới đại lý của công ty ở Trung Quốc đã mở rộng lên thành 113 đại lý chính hãng tính đến cuối năm 2011.

Trung Quốc có khả năng sẽ vượt Anh, trở thành thị trường lớn thứ hai của Land Rover, chỉ sau Mỹ trong năm nay, và trở thành thị trường lớn nhất vào năm 2013, theo lời ông Hu Bo, phó chủ tịch điều hành Land Rover Trung Quốc.

Hợp đồng hợp tác giữa Chery với Land Rover ở Trường Thục, nếu được thông qua, sẽ đánh dấu nhà máy lắp ráp xe Land Rover đầu tiên ở ngoài Anh quốc.

Liên Kết: cho thuê xe, thue xe du lich, cho thue xe cuoi, thue xe 7 cho, thue xe 4 cho, thue xe 16 cho, thue xe 45 cho